Trị hôi nách bằng phương pháp tự nhiên (Phần 1)

Trị hôi nách đôi khi là những bài toán làm chị em nhức đầu. Nhưng dùng những nguyên liệu tại nhà cũng có thể trị hôi nách hiệu quả. Theo kinh nghiệm dân gian thì những cách sau đơn gian và sẽ giúp khử mùi hôi nách triệt để. Điều cần thiết là bạn phải thực thụ bền chí khi thực hiện.

Các cách trị hôi nách tại nhà

1. Băng phiến

Lấy 3g băng phiến (long não) vào 20ml cồn 50 độ, đậy kín nắp để băng phiến tự tan. Trước khi bôi dung dịch này cần tắm rửa sạch, lau khô nách. Ngày bôi 2 lần, liên tục bôi trong 10 ngày sẽ thấy hiệu quả.

2. Vỏ cam

Vỏ cam trị hôi nách tại nhà vô cùng hiệu quả.
Vỏ cam trị hôi nách tại nhà khôn xiết hiệu quả.
Bạn lấy vỏ cam phơi nắng cho đến khi héo và khô lại. Sau đó xay nát vỏ thành bột. Bạn trộn bột này với nước hoả hồng và sữa để tạo thành một hỗn hiệp đồng nhất.

Áp hỗn tạp này lên nách và chờ 10-15 phút. Rửa sạch lại với nước lã, thực hành 2 -3 lần mỗi tuần.

3. Chanh hoặc giấm

Vài chất khử mùi có thể tìm thấy phổ thông trong nhà bếp là chanh và giấm. Dùng lát chanh tươi sát lên vùng hố nách sau khi tắm để khử mùi . Với giấm, bạn có thể sử dụng cả giấm gạo hay giấm táo đều khử mùi rất tốt. Giấm giúp khử mùi hiệu quả.

4. Khoai tây

Lượng axit nhẹ trong khoai tây có tác dụng khử mùi tốt mà không gây kích ứng cho da.

Khác với chanh, khoai tây không có tác dụng làm trắng. Khoai tây cắt lát mỏng, chà xát nhẹ vào vùng nách và đặt ở đó khoảng 15 phút. Lặp đi lặp lại hai lần mỗi ngày để cho hiệu quả tốt nhất.

5. Dầu dừa

Dầu dừa có khả năng diệt các loại vi khuẩn gây mùi.
Dầu dừa có khả năng diệt các loại vi khuẩn gây mùi.
Dầu dừa là một sự tuyển lựa ăn nhập khác để đánh bay “rau mùi”. Dầu dừa có khả năng diệt các loại vi khuẩn gây mùi, song song chúng chứa Vitamin E giúp dưỡng da và làm trắng vùng da dưới cánh tay.

Dùng một lượng nhỏ dầu dừa trâm lên vùng có mùi. Chờ khoảng 15 phút để chúng ngấm hết vào da. Sau đó rửa lại thật sạch bằng nước ấm.

6. Tinh dầu trà xanh

Trà xanh có tác dụng giải độc, diệt khuẩn, diệt trừ vi khuẩn gây mùi dưới da. Pha loãng 2 giọt tinh dầu với nước ấm, súc mồm hàng ngày.

7. Lá mướp đắng

Giã nhuyễn lá mướp đắng đắp lên vùng nách rồi băng lại để qua đêm, sáng hôm sau rửa sạch rồi lau khô. Bạn sẽ có vùng da khô thoáng suốt cả ngày.

8. Phèn chua

Phèn chua giúp vùng nách khô thoáng và mồ hôi tiết ra ít hơn.
Phèn chua giúp vùng nách khô thoáng và mồ hôi tiết ra ít hơn.
Cho phèn chua vào nồi rang trên lửa cho đến khi phèn chua chảy ra. Để phèn khô đóng bánh lại rồi giã nát thành bột. Dùng bột này bôi vào vùng nách mỗi ngày sẽ làm mồ hôi tiết ra ít hơn, vùng nách thêm khô thoáng.

9. Rượu và hạt tiêu

Giã nhỏ và xay nhuyễn hạt tiêu tươi rồi ngâm với rượu. Hỗn tạp này cần ngâm với rượu trong khoảng 15 ngày mới cho kết quả tối ưu. Khi dùng chỉ cần trâm nhẹ dung dịch này vào vùng dưới cánh tay rồi để khô là bạn hoàn toàn im tâm vận động cả ngày.

Bằng những cách này có thể trị hôi nách thật đơn giản và hiệu quả tại nhà !

 

Leave a Reply