TRỊ HÔI NÁCH BẰNG PHƯƠNG PHÁP TỰ NHIÊN (PHẦN 2)

Các phương pháp trị hôi nách tự nhiên không phải ai cũng rõ, rất nhiều người mất nhiều năm không hề chữa được mà còn bị nặng thêm. Giờ đây, những nguyên liệu sẵn có trong bếp cũng có thể là phương thuốc thần kì chữa căn bệnh này.

Các phương pháp trị hôi nách từ thiên nhiên

10. Muối tinh

Muối tinh có khả năng khử mùi rất tốt. Hòa chút muối với nước ấm rồi khuấy tan. Sau đó dùng khăn bông chấm nước muối và nhẹ nhàng chấm lên vùng da dưới cánh tay. Làm đều đặn mỗi ngày để có hiệu quả tối ưu nhất.

11. Lá trầu không

Lá trầu không có công dụng khử mùi hôi khôn cùng hiệu quả
Lá trầu không có công dụng khử mùi hôi hết sức hiệu quả
Đây là cách thức dân gian rẻ tiền và hiệu quả tương đối tốt. Bạn chỉ cần tranh thủ lúc vừa tắm xong lấy 1 -2 lá trầu vò nát và xát nhẹ lên vùng da dưới cánh tay là có thể khử mùi hôi khó chịu.

12. Cơm nóng

Bạn nấu cơm nóng, đợi khi cơm chín, bạn vo cơm thành hai nắm nhỏ và lăn đều trên nách đến khi cơm nguội thì bạn có thể bỏ ra ngoài.

Nhưng cũng cần chú ý với bạn đó là trước khi thực hành cách điều trị hôi nách bằng cơm nóng, bạn nên vệ sinh sạch sẽ vùng nách sẽ chóng vánh thấy kết quả.

Đây là cách thức chữa trị hôi nách rất đơn giản và dễ làm nhưng cách chữa hôi nách bằng phương pháp dân gian này chỉ cho hiệu quả khi thực hành thường xuyên và kiên trì.

13. Trứng gà luộc

Bạn chỉ cần lấy hai quả trứng gà rồi đem luộc chín. Sau đó, bạn tách phần vỏ trứng đi và kẹp vào hai bên nách.

Bạn hãy để trứng ở nách cho đến khi trứng nguội hẳn rồi hãy bỏ ra. Xuất hành từ trứng gà luộc là 1 trong những mẹo trị hôi nách khá đơn giản, không tốn kém phí nhiều.

14. Gừng tươi

Ngoài công dụng giải cảm, gừng tươi còn có thể khử mùi hôi tuyệt vời
Ngoài công dụng giải cảm, gừng tươi còn có thể khử mùi hôi tuyệt vời
Nước ép gừng tươi có rất nhiều công dụng. Ngoài việc dùng để giải cảm còn có tác dụng khử mùi hôi rất tuyệt vời. Bạn chỉ cần giã nhỏ gừng, chắt nước, bỏ bã rồi xoa mỗi ngày lên vùng da dưới nách để ngăn ngừa mùi hôi khó chịu.

15. Dùng gừng gió

Dùng gừng gió (còn gọi gừng rừng, gừng dại) khô, tán bột mịn (20g), trộn đều với long não (4g) xoa vào nách 2 lần/ngày cũng hạn chế được mùi hôi nách.

16. Massage

Massage vùng nách hàng ngày có thể giúp cải thiện sự cung ứng của máu, kích thích mô bạch huyết và đặc biệt giảm thiểu mùi hôi nách rõ rệt.

Bạn dùng tay trái ấn vào nách phải và ngược lại dùng tay phải ấn vào nách trái, dùng ngón cái ấn vào huyệt cao nhất tại vùng nách, ấn trâm đến khi có cảm giác tê, nóng và mùi chua. Thường thì sau 3 – 5 phút là có hiệu quả.

Để phòng bệnh hôi nách:

– Vệ sinh sạch sẽ vùng da dưới cánh tay thường xuyên mỗi ngày. Giữ da luôn sạch và khô.Trong mùa lạnh, bạn vẫn cần năng tắm rửa, nếu rét thì dùng nước nóng ấm, dùng xà phòng có chất khử trùng. Tắm xong lau thật khô vùng nách.

– Dùng sáp lăn khử mùi hoặc phấn rôm ở những chỗ có nhiều mồ hôi. Nên dùng ngay sau khi vừa làm vệ sinh sạch sẽ sẽ hiệu quả hơn.

– Tránh ăn tỏi và đồ ăn cay nóng để hạn chế việc tiết mồ hôi và mùi hôi.

– Nên mặc quần áo khô, thoáng, thấm hút mồ hôi tốt.

Hy vọng những thông tin bổ ích trên có thể giúp bạn trị hôi nách thành công!

Leave a Reply